Chi tiết tin - Xã Hướng Việt - Hướng Hóa

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức làm việc với Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn VinGroup

16:46, Thứ Hai, 2-5-2022

(Web Quảng Trị) Ngày 14/4/2015, đồng chí Mai Thức, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã có buổi làm việc với đại diện Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn VinGroup về hỗ trợ bê cái giống sinh sản cho cựu Thanh niên xung phong trên địa bàn tỉnh Quảng Trị năm 2015. Tham dự buổi làm việc còn có đại diện lãnh đạo các Sở: Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, Tài chính, Lao động- Thương binh và Xã hội; Hội Cựu TNXP tỉnh và Văn phòng UBND tỉnh.

Quythientam1442015

Năm 2015, theo kế hoạch, Quỹ Thiện tâm - Tập đoàn VinGroup đã phê duyệt hỗ trợ cho cựu thanh niên xung phong (TNXP) tỉnh Quảng Trị vay 500 con bê cái giống sinh sản nhằm góp phần giúp các hộ dân phát triển sản xuất và xóa nghèo bền vững. Đây là một hoạt động nằm trong chương trình an sinh xã hội và mục tiêu xóa đói giảm nghèo bền vững nhằm phát triển kinh tế - xã hội của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup. Đối tượng được thụ hưởng là các hộ cựu TNXP nghèo, có khả năng và điều kiện phát triển chăn nuôi. Tại buổi làm việc, đại diện Quỹ Thiện tâm cũng đã cam kết hỗ trợ kinh phí để tập huấn về kỹ thuật chăn nuôi, các biện pháp phòng, trị bệnh cho các hộ dân. Toàn bộ số bê giống có nguồn gốc rõ ràng, khỏe mạnh và sẽ được kiểm dịch, nuôi cách ly… theo quy trình trước khi giao cho các hộ dân.
Đại diện lãnh đạo các sở, ngành và các đơn vị đã đóng góp ý kiến liên quan đến việc khảo sát đối tượng được hỗ trợ, việc đảm bảo chất lượng, an toàn dịch bệnh và kỹ thuật chăn thả bê đưa lại hiệu quả tốt.
Phát biểu tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Mai Thức cảm ơn tấm lòng, sự quan tâm, hỗ trợ của Quỹ Thiện Tâm – Tập đoàn VinGroup dành cho các hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Quảng Trị. Đồng chí yêu cầu Hội Cựu TNXP tỉnh cùng các sở, ngành cần có sự phối hợp chặt chẽ để triển khai thực hiện tốt việc hỗ trợ bê giống cho các hội viên cựu TNXP. Quỹ Thiện tâm cần phối hợp với Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và Hội Cựu TNXP thực hiện tốt việc chọn con giống. Hội Cựu TNXP phối hợp Sở Lao động, Thương binh và Xã hội khảo sát lập danh sách đối tượng được hỗ trợ, đồng thời phối hợp với Sở NN&PTNT tìm địa điểm phù hợp để đưa bê con về chăm sóc, kiểm dịch trước khi hỗ trợ, giúp cho các hộ dân có thêm động lực, yên tâm lao động sản xuất, góp phần xóa đói giảm nghèo.  

Tác giả bài viết: Hồng Hà

  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời