Chi tiết tin - Xã Hướng Việt - Hướng Hóa

Nâng cao hiệu quả tuyên truyền cải cách hành chính tại UBND xã Hướng Việt

15:56, Thứ Năm, 21-9-2023

Thời gian qua, công tác cải cách hành chính trên địa bàn xã Hướng Việt được xem là một trong những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm của các cấp ủy đảng, chính quyền. Hoạt động CCHC cấp xã đã góp phần nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý nhà nước; tạo thuận lợi cho người dân, tổ chức khi giải quyết các thủ tục hành chính ở cấp cơ sở.  Để thực hiện tốt công tác cải cách hành chính, việc triển khai công tác tuyên truyền về cải cách hành chính là một khâu đặc biệt quan trọng. Vì vậy, UBND xã Hướng Việt đã tìm nhiều giải pháp tuyên truyền khác nhau để đạt hiệu quả cao nhằm nâng cao cải cách hành chính ở địa phương.

Cần đa dạng hình thức tuyên truyền

Việc tuyên truyền CCHC không nên hình thức mà cần đi vào thực chất, kết hợp các hình thức phù hợp thực tế tại địa phương. Ngoài niêm yết văn bản thông báo và khi cần thiết có băng rôn tuyên truyền CCHC tại trụ sở, UBND xã còn quan tâm tuyên truyền trực tiếp khi người dân đến bộ phận Tiếp nhận và trả kết quả của xã.

“Không chỉ tuyên truyền trên trang thông tin điện tử của UBND xã, đài truyền thanh xã. Mà còn tổ chức tuyên truyền pháp luật tại các thôn, xã cũng lồng ghép thêm thông tin CCHC đến người dân”.

Người dân được tuyên truyền các thông tin cần thiết khi đến làm thủ tục hành chính tại Bộ phận tiếp nhận và trả kết quả tại UBND xã Hướng Việt

Trong bối cảnh công nghệ, truyền thông đa phương tiện phát triển thì hình thức thông tin tuyên truyền CCHC cần đổi mới, tăng cường tính trực quan, ngắn gọn, súc tích. Hiện nay mạng xã hội rất phổ biến, thu hút nhiều người sử dụng, nhưng thông tin tuyên truyền về CCHC từ những nguồn tin chính thống, được kiểm duyệt đưa lên mạng xã hội còn rất ít. Vì vậy, UBND xã quan tâm đến việc lập các trang facebook, zalo… để kịp thời cập nhật thông tin CCHC, tiếp cận nhiều đối tượng hơn.

 

Với nhiều giải pháp tuyên truyền CCHC đồng bộ, công tác CCHC ở xã Hướng Việt đã đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ, tạo điều kiện thuận lợi và đem lại niềm tin, sự hài lòng cho người dân, doanh nghiệp khi đến giao dịch, làm việc; góp phần thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội, an ninh - quốc phòng của địa phương./.

- Đoàn Thị Thanh Nga -

 

  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời