Chi tiết tin - Xã Hướng Việt - Hướng Hóa

UBND xã Hướng Việt phối hợp với Phòng tư pháp huyện tổ chức Hội nghị triển khai phổ biến giáo dục pháp luật và hoà giải cơ sở đợt 1 năm 2024

14:23, Thứ Ba, 16-4-2024

Thực hiện Kế hoạch số 76/KH-UBND ngày 01 tháng 02 năm 2024 của UBND huyện Hướng Hóa về Phổ biến, giáo dục pháp luật; hòa giải ở cơ sở; cấp xã đạt chuẩn tiếp cận pháp luật năm 2024; Kế hoạch số 46/KH-HĐ ngày 28/02/2024 của Hội đồng phối hợp phổ biến, giáo dục pháp luật huyện tổ chức Hội nghị triển khai, phổ biến pháp luật tại một số xã trên địa bàn huyện Hướng Hóa năm 2024.

Thực hiện kế hoạch số 30/KH-UBND xã ngày 28 tháng 03 năm 2024 của Ủy ban nhân xã Hướng Việt về việc triển khai phổ biến, giáo dục pháp luật đợt 1 năm 2024.

Ngày 12/4/2024, UBND xã Hướng Việt phối hợp với Phòng tư pháp huyện tổ chức Hội nghị Hội nghị triển khai phổ biến giáo dục pháp luật đợt 1 năm 2024.

 

Tham dự Hội nghị tuyên truyền về phía Phòng tư pháp huyện có đồng chí Đinh Phúc - Trưởng Phòng tư pháp huyện. Về phía xã có sự tham dự của đồng chí Hồ Văn Sinh – Phó BTĐU – CT. UBND xã các đồng chí là CT. UBMTTQVN xã và đại diện các ban, ngành, đoàn thể xã. Về phía thôn có sự tham dự của các đồng chí Bí thư chi bộ, trưởng thôn, trưởng ban công tác mặt trận, công an viên và các đoàn thể thôn trên địa bàn. Đặc biệt là sự có mặt của Già làng, đại diện một số hộ gia đình, người có uy tín trong địa bàn dân cư.


          Tại Hội nghị bà con đã lắng nghe đồng chí Đinh Phúc –  Trưởng phòng tư pháp huyện
Triển khai nội dung Luật tài nguyên nước, Luật căn cước, Luật nhà ở.

Thông qua hội nghị tuyên truyền giúp người dân nâng cao hiểu biết pháp luật, khả năng chấp hành và tuân thủ pháp luật được tốt hơn, đảm bảo quyền công dân, quyền con người trong tiếp cận công lý cũng như bình đẳng trước pháp luật. Bên cạnh góp phần nâng cao nhận thức của người dân tuân thủ pháp luật trong cuộc sống hàng ngày. Hội nghị còn giúp bà con đồng bào dân tộc thiểu số tăng cường khả năng tiếp cận và thụ hưởng các chính sách trợ giúp pháp lý của Đảng và Nhà nước./.

                                                                                           - Đoàn Thị Thanh Nga -

 

Các tin khác
  • pageHolder.getStart() - 0
  • pageHolder.getNumberObjects() - 6
  • numberArticle - 6
  • numberRelation - 0
Lịch làm việc
Thông báo mới
Giấy mời